Oto có dễ bị mất trộm không? Cần làm gì để hạn chế mất trộm oto?

Đây chính là một trong số các giải pháp cực tốt nhằm bảo vệ xe oto khỏi trộm. Chính hệ thống GPS này sẽ giúp chủ xe biết chính xác vị trí xe thông qua phần mềm cài đặt ở điện thoại di động. Khi xảy ra tình trạng mất cắp thì chủ xe sẽ nhanh chóng tìm được chiếc xe bị mất hơn.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Bạn mới mua oto nên thắc mắc oto có dễ bị mất trộm không và làm thế nào để hạn chế bị mất trộm oto? Cùng tìm hiểu bài viết ngay dưới đây chúng tôi xin được phân tích kỹ càng giúp bạn qua đó tìm được cho mình câu trả lời thêm chuẩn xác hơn.

Tìm hiểu oto có dễ bị mất trộm không?

Oto với giá trị lớn, do vậy nó không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn chính là tài sản lớn của nhiều gia đình. Ở Việt Nam thì thì oto tình trạng mất trộm nguyên chiếc như với xe máy không phổ biến (vẫn có thể xảy ra). 

Tuy nhiên thay vào đó chính là việc bị mất các món phụ kiện của xe. Bởi vì các món phụ kiện này cũng có giá trị lớn nên nhiều người có lòng tham muốn trộm cắp. Điều này trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chủ xe, bởi các thủ đoạn trộm cắp đang ngày càng tinh vi hơn rất nhiều.

Vậy cần làm gì để hạn chế mất trộm oto hiệu quả?

Nếu bạn đang muốn tìm cách hạn chế mất trộm cho oto vậy thì dưới đây chính là một số giải pháp có thể áp dụng.

Oto có dễ bị mất trộm không

1. Lắp đặt hệ thống định vị GPS cho xe

Đây chính là một trong số các giải pháp cực tốt nhằm bảo vệ xe oto khỏi trộm. Chính hệ thống GPS này sẽ giúp chủ xe biết chính xác vị trí xe thông qua phần mềm cài đặt ở điện thoại di động. Khi xảy ra tình trạng mất cắp thì chủ xe sẽ nhanh chóng tìm được chiếc xe bị mất hơn.

2. Để bánh xe quay phía lề đường khi đỗ xe

Mặc dù đây chính là cách đơn giản tuy nhiên lại mang đến hiệu quả rất tốt trong việc bảo vệ cho xe oto của bạn. Bởi theo như nghiên cứu nếu như đỗ xe mà bánh xe quay về phía lề đường. Khi ấy sẽ gây ra nhiều khó khăn cho kẻ trộm nếu như muốn trộm cắp xe oto.

3. Không tạo cơ hội cho kẻ trộm

Nghĩa là bạn cần phải nâng cao cảnh giác, không tạo thêm cơ hội để kẻ trộm có thể thực hiện hành vi của mình. Chú ý đóng cửa sổ khi xuống xe và nhớ thiết lập đầy đủ chế độ cảnh báo cho xe oto của mình. Ngoài ra phải nhớ không lái xe một mình vào ban đêm bởi thời điểm này kẻ gian hoạt động nhiều và khá trắng trợn. Chủ động trang bị thêm một số thiết bị bảo vệ cho xe, đỗ xe ở nơi có người coi giữ…

4. Đánh dấu cho gương xe

Vì gương xe oto chính là phụ kiện hay dễ bị lấy cắp nhất, trộm rất hay chú ý bộ phận này. Nên chủ xe chú ý cần lắp thiết bị chống trộm, camera và đặc biệt dùng axit chuyên dụng không thể lau, tẩy xóa để đánh dấu gương. Điều này giúp cho tên trộm bỏ đi hành vi của mình vì sẽ khó bán lại.

Lời kết

Một số phân tích của bài viết hy vọng rằng đã giúp bạn đọc hiểu rõ được oto có dễ bị mất trộm không. Hy vọng qua thông tin này sẽ giúp bạn có thêm cách thức để chống trộm oto, phụ kiện xe oto của mình.

 

Bài viết liên quan