Cách tự vệ khi bị tấn công bằng dao

Cách tự vệ khi bị tấn công bằng dao ra sao chính là điều mà nhiều người muốn biết. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu để tự vệ hợp lý khi bị tấn công bằng dao. Vậy thì bài viết dưới đây chúng ta nhanh chóng cùng nhau tìm hiểu để đảm bảo an toàn cho mình.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Cách tự vệ khi bị tấn công bằng dao ra sao chính là điều mà nhiều người muốn biết. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu để tự vệ hợp lý khi bị tấn công bằng dao. Vậy thì bài viết dưới đây chúng ta nhanh chóng cùng nhau tìm hiểu để đảm bảo an toàn cho mình.

Hướng dẫn cách tự vệ khi bị tấn công bằng dao

Có rất nhiều cách thức tự vệ được hướng dẫn và dưới đây chính là một số cách được đánh giá cao mà bạn có thể áp dụng nhé.

cách tự vệ khi bị tấn công bằng dao

1. Biết được nơi giấu dao từ kẻ tấn công

Nếu như người đó dùng dao bạn cần chú ý biết được họ giấu dao, cầm dao tại đâu nhằm tránh khỏi tầm với. Nếu như thoát được an toàn cần cố gắng chạy thật nhanh. Chỉ khi nào an toàn mới ngừng áp dụng các biện pháp tự vệ. Nếu như bạn bị cướp tiền thì hãy đưa ví cho kẻ tấn công, quẳng ví thật xa rồi chạy thật nhanh.

2. Đánh giá kẻ dùng dao tấn công

Khi có kẻ xấu đem dao và tấn công bạn lưu ý nhìn vào bàn tay. Nếu người đó định dùng dao tấn công họ sẽ chìa tay ra phía trước. Khi ấy bạn không nên đương đầu với chúng và cần chạy thật nhanh. Nếu như có xô xát cần kết thúc càng nhanh càng tốt qua cú va chạm mạnh. Cuối cùng thì chạy đi tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người.

3. Đá hoặc tóm háng kẻ tấn công

Lưu ý cách tự vệ khi bị tấn công bằng dao này được áp dụng nếu là nam giới tấn công. Bạn hãy thúc mạnh gối vào háng kẻ xấu hay dùng tay tóm háng của kẻ xấu. Ngoài ra xoắn lại sẽ giúp cho tên trộm đau và nhanh hạ gục. Tiếp đến tìm chiếc dao đó vứt đi ra thật xa để hắn không thể nào với tới.

4. Tấn công vào mắt và mũi kẻ xấu

Bạn chú ý kết thúc xung đột càng nhanh sẽ càng tốt khi hắn dùng dao đe dọa. Cần chú ý ra đòn mạnh và nhiều để kẻ xấu chẳng kịp trở tay. Tiếp tục chạy đi tìm kiếm người giúp đỡ. Nhớ rằng mắt cùng mũi là hai vị trí khá nhạy cảm trên mặt kẻ tấn công và cũng dễ bị tổn thương. Nên bạn chú ý dùng đầu gối, khuỷu tay cùng trán giúp hắn khó tấn công mình được.

5. Dùng bình xịt hơi cay

Đây chính là công cụ nhỏ gọn và khá tiện mà bạn có thể mang theo người. Sức sát thương của nó cũng rất  cao và gây đau, bỏng cho kẻ xấu. Nhưng vì bình xịt này chỉ có thể dùng được cho lực lượng công an. Nên bạn có thể dùng một số loại công cụ có chức năng tương ứng như chai xịt nước hoa, khử mùi, xịt chườm nóng lạnh trong thể thao…

Lời kết

Bài viết trên hy vọng rằng đã giúp bạn biết được cách tự vệ khi bị tấn công bằng dao như thế nào. Chúc bạn áp dụng thành công để đảm bảo luôn được an toàn trước kẻ xấu.

 

Bài viết liên quan