Cách tự vệ chống trộm khi ở nhà một mình

Bạn muốn tìm hiểu  cách tự vệ chống trộm khi ở nhà một mình để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bởi vì hiện nay có rất nhiều tên trộm manh động, hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho chủ nhân ngôi nhà khi thực hiện hành vi trộm cắp.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Bạn muốn tìm hiểu  cách tự vệ chống trộm khi ở nhà một mình để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bởi vì hiện nay có rất nhiều tên trộm manh động, hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho chủ nhân ngôi nhà khi thực hiện hành vi trộm cắp. Do đó bài viết sau chúng ta cùng nhau đi vào phân tích một cách cụ thể để đảm bảo tự vệ hiệu quả khi có trộm lẻn vào nhà.

Hướng dẫn cách tự vệ chống trộm khi ở nhà một mình

Mặc dù việc sống một mình, tự lập mang đến cho chúng ta sự tự do, thoải mái nhất định. Thế nhưng cần lưu ý rằng bạn cần phải chú ý trạng thái dễ bị tấn công, ít có cơ hội bảo vệ mình so với việc sống chung cùng người thân.

Bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ, luôn có sự cảnh giác như vậy mới bớt lo sợ, tăng cơ hội thoát khỏi các vụ trộm tấn công thật tốt. Và dưới đây chính là một số biện pháp chống trộm mang lại hiệu quả để bảo vệ mình khi có trộm vào nhà.

Cách tự vệ chống trộm khi ở nhà một mình

1. Nên thiết kế, gia cố phòng ngủ thành căn phòng an toàn

Bạn cần chú ý gia cố cửa bằng một số loại khóa chắc chắn như là khóa chốt đôi. Hoặc cũng có thể thay những loại cửa dày và chắc. Nếu như đang sống ở một căn hộ có phòng ngủ riêng biệt cùng những khu vực khác trong căn nhà. Vậy thì chú ý cân nhắc thay đổi một số thứ mục đích biến phòng ngủ tạo thành phòng an toàn tối ưu.

Ngoài ra ở những khu vực khác trong nhà bạn chú ý trang bị một số camera quan sát với giá cả phải chăng. Như vậy dù bạn nấp ở phòng ngủ tuy nhiên hoàn toàn quan sát được mọi thứ diễn ra ở bên ngoài, chẳng phải rời khỏi phòng.

2. Trang bị một số thiết bị chống trộm cơ bản

Tiếp theo cách tự vệ chống trộm khi ở nhà một mình chính là bạn cần trang bị một số thiết bị chống trộm. Dù bạn mua bất cứ thiết bị nào đơn giản hay phức tạp cũng chú ý phải phát tín hiệu và có chuông báo lớn khi có bất cứ sự xâm phạm nào dù là trái phép. Ngoài ra cũng phải chú ý có sự thu hút chú ý từ các ngôi nhà xung quanh.

Hầu như các vụ trộm xảy ra khi có người trong nhà vì kẻ trộm không biết hoặc kẻ trộm có sự tính toán trước. Dù là bất cứ nguyên nhân nào bạn cũng cần phải có thiết bị chống trộm nhằm dọa chúng, đánh thức và cảnh báo dù cho bạn đang ngủ.

Bên cạnh đó nhớ cảnh báo qua tin nhắn hay gọi điện, cài đặt thêm số điện thoại của người thân. Khi đó thiết bị báo trộm lần lượt gọi cho các số đã đăng ký trong máy. Nếu như có trộm bạn chẳng nghe máy được thì báo động lập tức liên hệ số tiếp theo để người thân đến giúp đỡ.

Lời kết

Chúng ta đã cùng tìm hiểu cách tự vệ chống trộm khi ở nhà một mình. Hy vọng rằng thông tin này hữu ích để giúp bạn bảo vệ nhà ở mình luôn được an toàn hơn.

Bài viết liên quan