Cách bảo vệ phòng chống trộm xe máy đơn giản hiệu quả cao

Tìm hiểu cách bảo vệ phòng chống trộm xe máy như thế nào để bảo vệ an toàn trước các tên trộm ngay càng manh động. Đây chính là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc và bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời chuẩn xác nhất cho mình.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Tìm hiểu cách bảo vệ phòng chống trộm xe máy như thế nào để bảo vệ an toàn trước các tên trộm ngay càng manh động. Đây chính là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc và bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời chuẩn xác nhất cho mình.

Hướng dẫn cách bảo vệ phòng chống trộm xe máy

Có một số cách giúp bảo vệ và phòng chống trộm cho xe máy, và dưới đây chính là một số cách mà bạn có thể áp dụng ngay.

bảo vệ phòng chống trộm xe máy

1. Lắp khóa chống trộm cho xe máy

Đây chính là cách đơn giản và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý trong việc chọn cho mình loại khóa chống trộm đảm bảo phù hợp, hiệu quả. Thường bạn có thể dùng loại khóa chống trộm xe máy cơ hay điện tử. Tùy thuộc vào từng dòng xe để chọn lựa hoặc tìm đến các địa chỉ lắp khóa chống trộm xe máy uy tín. Khi đó sẽ được tư vấn và hỗ trợ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

2. Để xe máy nơi an toàn, không chủ quan dù ở đâu

Tiếp theo bạn cũng cần lưu ý trong việc để xe máy ở nơi kín đáo, đảm bảo sự an toàn. Lời khuyên chính là cần để xe ở nhà gửi xe, ở trong nhà và cũng nhớ khóa cổng lại thật cẩn thận. Chú ý không nên để xe ở dưới lòng đường bởi đôi khi dù chỉ vài phút vẫn có thể phát sinh một số sự cố nào đó không đảm bảo được sự an toàn.

3. Khóa cổ và đóng nắp khóa từ xe máy

Đối với một số dòng xe hiện đại thì nhà sản xuất hiện nay còn có sự kết hợp thêm nắp khóa từ. Chính khóa nắp từ này sẽ là bí quyết bảo vệ cho ổ khóa an toàn. Để có thể phá được nắp khóa từ xe máy này trộm mất khoảng vài phút đồng thời không phải tên trộm nào cũng khóa được. Do vậy đa số chúng sẽ bỏ qua khi gặp những chiếc xe khóa cẩn thận như vậy.

4. Khóa xe với vật cố định như khóa tự chế, khóa càng

Thêm một cách bảo vệ phòng chống trộm xe máy nữa đó là khóa xe cùng với vật cố định. Việc của bạn chính là chọn lựa cho mình loại khóa tốt, thân dày, vật liệu hạn chế lực cắn kìm cộng lực cắt vào thân khóa. Chính cách này giúp cho trộm không thể dùng kìm chuyên dụng để cắt khóa được.

5. Lắp chuông báo động xe máy

Cuối cùng đây cũng là cách bảo vệ và chống trộm cho xe máy vô cùng hiệu quả. Chính việc lắp đặt chuông báo động sẽ giúp cho bạn hay người xung quanh phát hiện nếu có người lạ động vào xe. Chỉ cần có người lạ động vào thì xe sẽ phát ra tiếng kêu nên kẻ gian do vậy chẳng dám động vào xe nữa.

Lời kết

Bài viết trên đây mong rằng đã giúp bạn đọc hiểu rõ về cách bảo vệ phòng chống trộm xe máy. Chúc bạn áp dụng thành công để bảo vệ xe máy của mình một cách an toàn và hiệu quả nhé.

 

Bài viết liên quan